10 bí quyết mua chung cư giá rẻ cho người tuổi 30 chưa mua nổi ngôi nhà

12h00 28/09/2018

>> TỔNG QUAN DỰ ÁN VINCITY OCEAN PARK TÒA PARK 19


Có nên mua nhà ở tuổi 30 không có thể là câu hỏi của bao người khi đến tuổi 30, ngưỡng tuổi được coi là trưởng thành, chín chắn. Có những người họ sẽ không bao giờ nghĩ đến việc mua nhà. Tuy nhiên, đối với một số người việc mua nhà ở tuổi 30 hay thậm chí ở dưới tuổi 30 là mục tiêu mà họ phấn đấu trong suốt quá trình học tập và làm việc của họ.

Dưới đây là 10 bí quyết sẽ giúp bạn mua nhà chung cư giá rẻ dưới tuổi 30 ..

Nhưng trước tiên hãy nghĩ đến việc mua nhà nếu bạn thực sự chín chắn và cần một cuộc s ống ổn định. 

Theo văn hóa Việt Nam xưa, dù là nam hay nữ khi đã bước sang tuổi 30 là đã chín chắn, “già dặn”, tức là đã phát triển đầy đủ về thể chất, tinh thần và kinh nghiệm trong cuộc sống. Phần lớn mọi người cho rằng 30 tuổi có nghĩa là bạn đã có cho  mình một gia đình riêng, một nơi thực sự thuộc về mình sau khi kết thúc một ngày dài làm việc. Vì vậy đa số người lớn tuổi cho rằng 30 tuổi nên mua nhà và cho đó là cái đích đến. Nhưng sự thật ý kiến của người khác áp đặt lên bạn hay đa số các bạn trẻ giờ không quan trọng mà là chính là điều bạn suy nghĩ, mong muốn và hướng tới mới là yếu tố bạn nên nghe và làm theo trong việc này.

Nếu bạn giống số đông các bạn trẻ Việt hiện nay, 23  tuổi tốt nghiệp đại học và tìm cho mình một việc làm. Như vậy là bạn đã có cho mình 8 năm công tác tích lũy được cho mình được khá kinh nghiệm và cả một số tiền nữa.

Lúc này việc mua nhà chính là thể hiện khả năng làm việc và tiềm lực kinh tế của bạn. Bạn không còn quá trẻ nữa nhưng vẫn mang trong mình nhiệt huyết làm việc, có khả năng phát triển thì việc mua cho mình một ngôi nhà là điều cần thiết.  Đa số ở tuổi 30 để sở hữu cho mình một ngôi nhà riêng nhiều người phải đi vay mượn tiền bên ngoài. Bạn có thể vay tiền từ bố mẹ, bạn bè thân thiết hoặc vay ngân hàng. Chỉ có những người dám  nghĩ, dám làm mới có thể làm như vậy.

Và khi bạn có đủ khả năng tài chính, việc mua một căn chung cư giá rẻ khoảng 700 triệu trở lên ở Hà Nội là điều hoàn toàn dễ hiểu, nếu bạn đã sẵn sàng cho một mái ấm thì 30 tuổi chính là dấu mốc của bạn.

Sự chín chắn của người ở độ tuổi 30

Okay, quay trở lại với chủ đề sau đây là 10 bí quyết giúp bạn mua được nhà dưới tuổi 30

 • Bí quyết 1: Thiết lập kế hoạch chi tiêu

  Trước hết bạn tạo cho mình một kế hoạch chi tiêu hàng tháng. Có hai loại chi phí là chi phí cố định và chi phí biến đổi. Chi phí cố định bao gồm các hóa đơn và tiền trả góp hàng tháng… Chi phí biến đổi bao gồm chi phí tăng hoặc giảm đi hàng tháng. Hãy lập danh sách tất cả chi phí và phân bổ một số tiền nhất định. Sau đó, đảm bảo rằng bạn làm theo đúng kế hoạch chi tiêu.

 • Bí quyết 2: Mở tài khoản gửi tiền ngân hàng định kì

  Bạn muốn cố gắng hết sức để tiết kiệm chi phí và cải thiện thói quen chi tiêu để tăng khoản tiền tiết kiệm, mở tài khoản gửi tiền định kì  trong ngân hàng là một ý kiến hay. Khi đó bạn có động lực để tiết kiệm tiền hơn vì bạn phải gửi một khoản tiền nhất định hàng tháng.

  Gửi tiết kiệm là một giải pháp mua chung cư giá rẻ cho bạn

 • Bí quyết 3: Bắt đầu với 1% thu nhập mỗi tháng

  Như chúng tôi đã nói, việc tiết kiệm tiền nhanh để mua nhà là hoàn toàn có thể nếu bạn bắt đầu từ những bước nhỏ nhất.  Ngay bây giờ bạn hãy bỏ ít tiền vào con heo đất , hoặc một tài khoản ngân hàng khác với tài khoản nhuận lương mỗi tháng. Con số tối thiểu là khoảng 1% thu nhập mỗi tháng.

 • Bí quyết 4: Tăng dần mức tiết kiệm

  Khi sống thoải mái với 90% còn lại, hãy tiến thêm một bước nữa, tăng dần lên 2%, 3%, 5%, 10% và thậm chí 20% tổng mức thu nhập nhưng tùy vào cách phân chia tiền lương để chi tiêu hợp lý. Nếu có thể hãy chuyển thẳng một phần lương vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được quyết định mua sắm liều lĩnh của mình.

  Tăng mức tiết kiệm theo từng năm

 • Bí quyết 5: Đừng bỏ qua những khoản tiền riêng lẻ

  Khi bạn nhận được khoản tiền bất ngờ đến từ những khoản thưởng năm, thưởng tháng …, hãy dành 50% số đó vào tài khoản tiết kiệm. Đặc biệt, đừng bao giờ coi thường những đồng tiền lẻ, dù chúng có những giá trị nhỏ nhưng khi góp nhặt được nhiều bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình đang có. Việc cất giữ những khoản tiền lẻ không có bất cứ ảnh hưởng gì đến các khoản thu – chi hàng ngày của bạn.

 • Bí quyết 6: Luôn tiêu dùng thông minh

  Bên cạnh việc tiết kiệm tiền, hãy biến mình thành một người tiêu dùng thông minh. Bạn đừng vội vã chi tiền vào những thứ không cần thiết ngay khi bạn chưa kịp suy nghĩ về nó. Tập thói quen tự vấn bản thân về mức độ cần thiết phải chi tiền để mua sắm. Nếu cần thiết phải chi tiền và phải quyết định chi tiền, hãy dành 15 phút kiểm tra giá và nhà cung cấp để có thể mua được với chi phí tốt nhất.

  Bạn chỉ nên mua những thứ thật cần thiết cho bạn và gia đình, tránh xa những đồ xa xỉ. Nếu cứ để chúng càng đến gần thì căn nhà trong mơ sẽ ngày càng chạy xa bạn.

 • Bí quyết 7: Chịu khó tự săn lùng nhà

  Khi mua nhà bạn không nên trông chờ vào những lời chào bán của cò hay các công ty môi giới bất động sản. Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy tự đi tìm cho mình những chung cư giá rẻ ở Hà Nội. Hãy chịu khó tự đi săn lùng thật nhiều, tìm hiểu qua người quen, quan sát các tờ rơi dán trên đường, lục lọi thông tin trên internet…

  Theo những người có kinh nghiệm, để mua được nhà nhanh, giá cả hợp lý cần căng hết ăng-ten, sử dụng các mối quan hệ có thông tin tốt. Và một trong những bí quyết mà mọi người truyền tai nhau đó là hãy tìm các mối thân quen với ngân hàng. Rất nhiều ngôi nhà bị ngân hàng siết nợ, thu hồi với giá rất rẻ.

  Có người thân làm ngân hàng sẽ có lợi thế lớn

 • Bí quyết 8: Chờ thời điểm, nắm bắt cơ họi

  Việt Nam là một trong những nước có thị trường bất động sản bấp bênh, lên xuống thất thường. Giá cả thị trường bị đẩy lên cao do tình trạng đầu cơ , tạo nhu cầu ảo. Bởi vậy,  để không bị hớ bạn cần phải là những nhà tiêu dùng thông thái.

  Hiện nay, tuy thị trường bất động sản đang dần ấm lên đó là nhiều đại gia bất động sản bắt đầu quan tâm đến phân khúc nhà giá rẻ, đồng thời nhà nước cũng có những chính sách hỗ trợ riêng để cứu thị trường BĐS, vậy nên đây cũng là cơ hội tốt cho những người có thu nhập khiêm tốn mua được nhà giá rẻ.

 • Bí quyết 9: Chia sẻ kế hoạch, tận dụng sự giúp đỡ của những người thân quen

  Hãy cho bạn bè và người thân biết kế hoạch mua nhà của bạn. Khi đã hiểu, hầu như mọi người sẽ thấu hiểu, thông cảm cho bạn về khoản quà cáp trong một số dịp đặc biệt nào đó, đó là lúc họ giúp đỡ bạn thực hiện kế hoạch này.

  Nếu có đề nghị hỗ trợ từ phía gia đình, bạn bè thì cũng đừng nên suy nghĩ quá nhiều mà hãy tận dụng nó.  Thay vì vay ngân hàng với lãi suất đắt đỏ, bạn nên vay gia đình và bạn bè thân quen mỗi người một ít nếu họ có điều kiện. Như vậy bạn sẽ đỡ được một khoản phí lãi suất cao và hãy dùng s tiền đó để trả nợ.

 • Bí quyết 10: Biết chấp nhận thực tế căn nhà không như mơ

  Với những cặp vợ chồng trẻ, tâm lý chung thường là có con rồi mới mua nhà, ổn định rồi mới tính đến việc lớn. Nhưng nếu cứ chờ như vậy thì đến khi nào mới có được một nơi trú chân ổn định? Và chuyện chờ có thể tiết kiệm được một đống tiền để mua đứt một căn nhà mà chẳng lo nợ nần là chuyện không hề dễ. Mặt khác, nếu chỉ chăm chăm vào một mục tiêu có một căn nhà gần trung tâm, rộng rãi, khang trang thì tình trạng còn ở trọ tiếp diễn dài dài.

  Bởi vậy, hãy chấp nhận  một căn nhà không như mơ. Có thể nó hơi cũ hoặc không được rộng lớn nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng việc sửa sang, trang trí, sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Còn nếu ở xa trung tâm thì cũng chẳng có gì đáng ngại bởi vợ chồng bạn còn trẻ, việc đi lại có gì là khó khăn, mọi việc rồi sẽ quen. Việc tìm cho mình một chỗ trú chân, thực tế hơn là theo đuổi giấc mơ quá xa vời. Khi có số tiền lớn hơn thì việc đổi sang nhà to rộng, gần trung tâm hơn cũng chưa muộn.

Trên đây là 10 lời khuyên cũng là 10 bí quyết bỏ túi dành cho các thanh niên 30 tuổi mà vẫn đang loay hoay tìm cho mình một ngôi nhà. Chẳng phải các cụ vẫn có câu “AN CƯ- LẠC NGHIỆP” đó sao?? Chúc may mắn..

Xem thêm dự án BĐS có giá tầm trung đang gây sốt trên thị trường hiện nay ở đây.

(Vincity Ocean Park)

tin-hieu-vincitygia-lam-bất-động-sản-tốt--nhất-2018

Xem thêm thông tin dự án Vincity Ocean Park

> Dự án Vincity Gia Lâm – Một Bước Chạm Ước Mơ

> Tại Sao Khách Hàng Nên Chọn Dự Án Vincity Gia Lâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *