Tháng lương 15 triệu tôi vẫn chưa dám lấy vợ vì không mua được nhà ở Hà Nội

12h00 20/10/2018

Bài viết trước: 7 CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN ĐỂ MUA NHÀ HAY BẤT KÌ CHI PHÍ NÀO KHÁC


Tôi nên lấy vợ trước rồi hai vợ chồng tích góp dần để mua nhà, hay cho đến khi tôi tự mua được nhà của riêng mình rồi lúc đó mới nghĩ đến chuyện kết hôn?

Ảnh minh họa: Không lấy được vợ vì chưa có nhà ở Hà Nội

Tôi năm nay 31 tuổi, sinh ra và lớn lên ở một huyện nghèo của tỉnh Hà Nam. Tôi học ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội và sau khi ra trường tôi ở lại làm việc ở thủ đô luôn. Từ lúc lên Hà Nội học đến lúc đi làm thời gian cũng đã được hơn 10 năm tôi mới ngấm cái cảnh đất chật người đông và sự khắc nghiệt nơi này. Nhưng vì lý do thăng tiến và cơ hôi kiếm tiền cao nên tôi phải chọn ở lại định cư lâu dài ở đây.

Tôi có bạn gái ngay sau khi ra trường được một năm, chúng tôi bằng tuổi và hợp nhau vì cùng là cảnh từ quê lên Hà Nội lập nghiệp. Làm cùng ngành nên rất thực tế và tính cách mạnh mẽ, kể từ khi yêu nhau cô ấy luôn hỗ trợ và động viên tôi trong công việc. Có những lúc tôi nghĩ cô chính là mảnh ghép của đời mình, thế nhưng mối tình đó đã kết thúc trong đau đớn vì cô ấy luôn quan niệm “chỉ kết hôn với người đã có nhà ở Hà Nội”. Mà với tôi xuất thân là một chàng trai từ một huyện quê nghèo nên mua nhà ở Hà Nội là một cái gì đó quá xa vời.

Ảnh minh họa: chia tay vì tôi không có nhà ở Hà Nội

Ảnh minh họa: chia tay vì tôi không có nhà ở Hà Nội

Sau khi chia tay mối tình đầu trong tiếc nuối, tôi vẫn luôn bị ám ảnh vì “chưa mua được nhà Hà Nội” . Tôi lao đầu vào công việc và cũng bắt đầu có những thành tựu được công ty tăng lương, khen thưởng. Tuy nhiên, chỉ là một công ty nhỏ nên dù cho có là một nhân viên xuất sắc mức lương của tôi cũng chỉ dừng lại ở 15 triệu, tôi cũng nhận đi làm thêm kiếm thêm được 5 triệu/tháng, tổng 1 tháng tôi được 20 triệu. Với mức thu nhập trên với người đi làm như vậy là không phải tệ nhưng để mua được nhà vẫn là điều không tưởng. Cũng vì điểm này mà khi tôi đi hẹn hò tôi luôn để ý xem họ có phải là người chỉ coi trọng vật chất không? Có quan tâm đến việc tôi có nhà ở Hà Nội hay không?

Gần một năm trở lại đây, tôi có bạn gái mới. Cô ấy xinh xắn, hiền lành kém tôi 5 tuổi, gia đình ở mức khá giả. Thời gian yêu nhau cô ấy luôn bảo với tôi rằng “chuyện nhà cửa không quan trọng” nhưng dần dần tôi nhận thấy cô ấy bắt đầu có những thay đổi. Những lúc đi chơi cô ấy hay nhắc đến chuyện bạn của cô sau khi lập gia đình mua nhà trả góp hay được bố mẹ chồng cho hẳn mấy tỷ mua nhà riêng. Khỏi phải nói, tôi lập tức lại bị ám ảnh vì câu chuyện tôi chưa có nhà ở Hà Nội hiện về.

Ám ảnh vì không mua được nhà

Ảnh minh họa: nỗi ám ảnh vì không mua được nhà

Có lần, khi hai đứa ngồi nói chuyện cô ấy chia sẻ, thời gian đầu sau khi cưới hai đứa ở trọ cũng được nhưng khi có con thì không thể tiếp tục cảnh ở trọ. Cố gắng sau khi cưới hai vợ chồng vay mượn thêm rồi mua một căn nhà trả góp, an cư rồi mới tính lạc nghiệp… Tôi phân tích rằng việc mua nhà trước sau gì chúng ta cũng mua, nhưng phải đợi thêm chứ không thể gấp như vậy được. Tôi không muốn mua được nhà rồi mà hai vợ chồng ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, tích cóp chỉ để trả nợ cho căn nhà.

Bạn bè tôi thì lại khuyên rằng không cần phải suy nghĩ thực tế quá, vì ở quê dù không có tiền nhưng họ vẫn lấy nhau, vẫn có con và vẫn hạnh phúc đấy thôi. Nhưng ngẫm đi ngẫm lại ở quê dù cho có gì ăn nấy, nhà cửa thì vẫn có mảnh đất cắm dùi của ông bà cho. Còn trên cái nơi đất chật người đông này hai vợ chồng phải đi ở thuê tích cóp được số tiền mua nhà rồi thì khốn khó đủ đường.

Vậy nên câu hỏi là tôi cứ đánh liều cưới vợ rồi mua nhà hay chờ đến khi mua được căn nhà cho riêng mình rồi mới nghĩ đến chuyện cưới? Tôi đang rất lo, mong nhận được ý kiến chia sẻ của mọi người..?

HD( Hà Nội)

tin-hieu-vincitygia-lam-bất-động-sản-tốt--nhất-2018

Xem thêm:

– 7 CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN ĐỂ MUA NHÀ HAY BẤT KÌ CHI PHÍ NÀO KHÁC

– MUA NHÀ Ở HÀ NỘI VÀ 6 LO LẮNG NHẤT VỚI NGƯỜI TÌM MUA NHÀ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *