Có nên mua nhà dịp cuối năm không? Mua nhà cuối năm cần lưu ý gì?

12h00 11/10/2018

>> Bài viết trước: PHONG THỦY NHÀ ĐẤT PHỤ NỮ MANG THAI CÓ NÊN MUA NHÀ CHUNG CƯ KHÔNG?


Nhà đầu tư và người mua nhà luôn chọn thời điểm vàng để thực hiện giao dịch mua nhà chung cư. Vậy có nên mua nhà dịp cuối năm? Nguồn cung đa dạng cùng những chính sách ưu đãi đặc biệt khiến cho thị trường bất động những dịp cuối năm luôn trở nên sôi động và chính là thời cơ tốt để khách hàng tìm hiểu và xuống tiền mua chung cư.

Có nên mua nhà dịp cuối năm?

1. Có nên mua nhà dịp cuối năm hay không?

Cuối năm, là thời điểm các dự án bung ra lượng hàng nên lượng sản phẩm bất động sản sẽ rất lớn, trong khi đó nhu cầu người dân là có hạn, vì thế các chủ đầu tư của dự án có những chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng. Vì thế, đây là cơ hội cho người mua  nhà có thể hưởng những chính sách ưu đãi lớn này và cũng là yếu tố tác động tích cực đến quyết định mua nhà của người dân.

Không tăng giá vào cuối năm nhưng khi mua nhà, bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ bởi nhiều chủ đầu tư sử dụng chiêu thức tăng giá chung cư trong hai giai đoạn mở bán và bàn giao nhà. Nếu bạn nộp tiền nhà theo tiến độ xây dựng, cần tìm hiểu kỹ hợp đồng để không bị mất thêm tiền trong những trường hợp này.

Có nên mua nhà dịp cuối năm, vẫn cần thận trọng dù không tăng giá

2. Nguồn cung cuối năm như thế nào?

2.1. Cuối năm – thời điểm nhiều dự án bất động sản được bung ra

Có nên mua nhà dịp cuối năm? Cuối năm chính là thời điểm mà nhiều dự án bất động sản đại chúng được bung ra, khách hàng mua nhà ở thời điểm này sẽ có cơ hội lựa nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Trước đây, rất nhiều người quan niệm không nên mua nhà vào những tháng “ngâu” khiến cho số lượng căn hộ được giao dịch thành công vào Qúy III hàng năm đều giảm so với các tháng trước.

Dịp cuối năm nhiều dự án sẽ được bung ra

Càng về cuối năm, những con số giao dịch càng tăng lên cho thấy sự sôi động và nở rộ của thị trường bất động sản cũng như sức mua cực kỳ lớn từ phía khách hàng. Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, tỉ lệ căn hộ chung cư được tung ra thị trường và số căn hộ bán được của Qúy IV luôn cao hơn Qúy III. Chẳng hạn như Qúy III/2016, bất động sản thủ đô chứng kiến sự ra đời của 6.800 căn hộ và giao dịch thành công 5.279 căn hộ thì con số này thay đổi thành 9.128 căn hộ ra đời và 6.600 bán được trong Qúy IV, tăng lần lượt 34% và 25%, những con số thực sự đáng để ghi nhớ trong thị trường bất động sản.

2.2. Sự “lấn át” của các dự án chung cư tầm trung

Không chỉ có nguồn cung đa dạng, thời điểm cuối năm, thị trường bất động sản cũng ghi nhận sự chuyển biến của xu hướng mà rõ rệt nhất là các dự án chung cư trung cấp lấn át chung cư cao cấp và siêu cao cấp. Tính đến cuối năm 2017, phân khúc trung cấp chiếm 71% lượng mở bán trong Qúy và 50% tổng nguồn cung lũy kế tính đến Qúy III/ 2017. Nhiều dự án chung cư trung cấp có mặt tại Vincity Gia Lâm, Hà Đông, Hoàng Mai (Hà Nội) và Quận 8, Quận 9, Quận 2, Tân Bình, Hooc Môn (TPHCM). Sự xuất hiện của những sản phẩm hợp lý như vậy thực sự giải quyết được nỗi lo có nên mua chung cư cuối năm của người dân và giúp cho hàng nghìn khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định trong một mức giá phù hợp.

Cuối năm là thời điểm chung cư tầm trung ra mắt nhiều nhất

3. Thời điểm cuối năm với tràn ngập ưu đãi dành cho khách hàng

3.1. Ưu đãi từ chủ đầu tư

Chủ đầu tư luôn mong muốn thu hút được nhiều khách hàng và mong muốn được phục vụ cư dân của họ một cách tốt nhất. Mua chung cư tặng vàng, mua căn hộ tặng ô tô, tặng tour du lịch, chiết khấu mạnh, … đó là những ưu đãi đặc biệt mà hầu hết các chủ đầu tư đều triển khai để thu hút khách hàng. Nhiều chủ đầu tư còn cam kết cho thuê lại căn hộ khi khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng với giá thuê tối ưu, tặng gói thiết kế nội thất, voucher sử dụng dịch vụ tại các nhà hàng, tặng sổ tiết kiệm, … Những dịch vụ này đều đánh đúng tâm lý và có ích trong đời sống của mỗi cư dân.

3.2. Ưu đãi từ phía các ngân hàng

Bởi yếu tố tài chính rất quan trọng nên không chỉ có ưu đãi từ chủ đầu tư, cuối năm cũng là thời điểm nhiều ngân hàng triển khai các chương trình ưu đãi giúp khách hàng dễ dàng sở hữu nhà chung cư. Lienvietpostbank cho vay đến 80% giá trị căn hộ, HSBC cho vay ưu đãi với lãi suất 6,49%/ năm hay BIDV cho vay với lãi suất 7,1% trong 6 tháng đầu tiên, … Tất cả những ưu đãi đặc biệt đã tạo nên sự hỗ trợ cực kỳ lớn giúp người mua tăng khả năng tiếp cận và sở hữu căn hộ chung cư.

Ưu đãi từ chủ đầu tư và ngân hàng tạo thuận lợi cho việc mua nhà cuối năm

4.Lưu ý khi mua nhà dịp cuối năm

Mặc dù thị trường cuối năm có nhiều yếu tố thuận lợi cho người mua nhà, nhất là vào cuối năm nay, nhưng trong bối cảnh hỗn loạn với quá nhiều dự án, chủ đầu tư, người mua nhà cũng rất dễ bị mắc kẹt giữa hàng đống lựa chọn và không biết đâu là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, thị trường bất động sản vẫn còn nhiều chủ đầu tư làm ăn chụp giật, mượn những chiêu thức khuyến mãi, kích cầu để che mắt người mua nhà. Bởi vậy, để không rơi vào cảnh tiền mất tật mang, người mua nhà phải hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn chủ đầu tư và dự án.

Đến đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua nhà dịp cuối năm chưa? Nếu bạn đang có ý định mua nhà vào cuối năm nay thì cũng đừng ngần ngại bởi đây là thời điểm khá thuận lợi. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn trọng hơn khi mua nhà vào thời điểm này vì nó có thể phát sinh nhiều rủi ro trong bối cảnh thị trường khá hỗn loạn. MD Land sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ để bạn có được sự an toàn khi giao dịch, mua bán nhà qua hệ thống của chúng tôi.

tin-hieu-vincitygia-lam-bất-động-sản-tốt--nhất-2018


Xem thêm thông tin dự án Vincity Ocean Park

Dự án Vincity Gia Lâm – Một Bước Chạm Ước Mơ

Tại Sao Khách Hàng Nên Chọn Dự Án Vincity Gia Lâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related