Quên chuyện đầu tư bất động sản cuối 2018 đi nếu chưa nắm được những thông tin này

>> CHUNG CƯ VINCITY – CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ KHÔN NGOAN CỦA TẬP ĐOÀN VINGROUP


Nửa cuối năm 2018 trong hội thảo bất động sản nhiều chuyên gia nhận định thị trường không có nhiều biến động và cũng không có chuyện bong bóng bất động sản nổ và thị trường vẫn trong tầm kiểm soát. Cơ hội cho một số vùng tại Hà Nội và Tp HCM dự báo sẽ tăng giá.

1. Đầu tư bất động sản 2018 phân khúc nhà ở chung cư giá thấp, tầm trung tiếp tục tăng

Đặc biệt tại các khu đô thị phát triển, tuy nhiên thị trường sẽ có sự phân hóa theo từng phân khúc. Khả năng vẫn tiếp tục thừa nguồn cung căn hộ trung và cao cấp, thiếu căn hộ bình dân. Sản phẩm thuộc phân khúc bình dân của các chủ đầu tư uy tín dự báo có khả năng thanh khoản cao; các sản phẩm cao cấp dự báo lượng giao dịch sẽ chững lại. Ở một số khu vực, giá bán bất động sản dao động nhẹ trong từng phân khúc.

Đầu tư bất động sản 2018 phân khúc tầm trung lên ngôi

2. Đầu tư bất động sản 2018 phân khúc nhà ở nghỉ dưỡng có xu hướng chững lại

Hiện có rất nhiều dự án đang chào bán với nhiều phương thức khuyến mại, nguồn cung căn hộ du lịch condotel rất lớn, dự báo năm cuối 2018 thị trường căn hộ du lịch condotel sẽ có xu hướng chững lại.

ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý và Thị trường Bất động sản Việt Nam – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam có cái nhìn khả quan hơn ông cho biết trong những tháng cuối năm thị trường vẫn phát triển ổn định.

Đầu tư bất động sản 2018 phân khúc nhà nghỉ dưỡng có xu hướng chững lại

3. Đầu tư bất động sản 2018 phân khúc đất nền sẽ phát triển sôi động

Khu vực ven đô có hạ tầng hoàn thiện, nằm trong khu vực có nhiều tuyến đường đã và đang hoàn thành ở cả 2 khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ có xu hướng tăng,

Quan sát trên thị trường cho thấy, ở thời điểm hiện tại trong các phân khúc, đất nền vẫn là phân khúc sôi động nhất đặc biệt là đất nền các quận trung tâm TPHCM và khu vực vùng ven. Theo đánh giá của các chuyên gia, sự khan hiếm đất trong nội thành TP.HCM đã đẩy giá đất nền của các tỉnh thành xung quanh tăng giá trong quý 1 vừa qua.

4. Lượng mở bán liền kề, biệt thự cuối 2018 không  nhiều các khu đô thị lượng mở bán các căn không quá cao .

Ba rủi ro trên thị trường đầu tư bất động sản 2018

Tại hội thảo, chuyên gia dù khẳng định sẽ không có bong bóng bất động sản nhưng thị trường đang đứng trước ba rủi ro lớn.

Thứ nhất: Tăng giá đất

(Không phải giá bán dự án riêng lẻ) dự án ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và nhiệt huyết của nhà đầu tư khi họ bước chân vào thị trường. Điều này diễn ra chủ yếu tại TP.HCM. Tại một vài khu vực giá tăng đến 100% so với năm trước. Tại khu vực trung tâm và gần trung tâm, đất phát triển dự án đã có chủ nên các chủ đầu mới khi bước chân vào thị trường có thể chấp nhận giá đất rất cao hoặc đi ra các khu vực xa hơn. Giá đất là một trong những điều các chủ đầu tư rất cân nhắc khi bước chân vào thị trường.

Tăng giá đất trong đầu tư bất động sản 2018

Thứ hai: với các nhà đầu tư cá nhân

Lợi nhuận cho thuê cũng đang giảm sút tại nhiều khu vực. Tại một vài khu vực, nếu như cách đây 2 năm, chủ đầu tư hứa hẹn tỷ suất lợi nhuận cho thuê từ 7-8% thì hiện nay chỉ đạt cao nhất từ 6 đến 6,5%, trung bình chỉ 5% vì có quá nhiều nguồn cạnh tranh. Trong 2 năm qua, mỗi năm thị trường có 40.000 căn hộ chào bán và cũng từng ấy trong năm 2018. Có đến 70% số này mua để cho thuê trong khi người thuê không nhiều như vậy. Đây là điều mà các nhà đầu tư cần lưu ý. Nhưng đối với người mua để ở, nguồn cung dồi dào họ càng có lợi.

Lợi thế cho nhà đầu tư cá nhân

Thứ ba: thị trường cũng có rủi ro liên quan đến tiến độ xây dựng của nhiều công trình hạ tầng.

Có nhiều người mua đất nền, căn hộ, nhà phố biệt thự với mức giá cao vì kỳ vọng vào hạ tầng, giao thông công cộng sẽ đẩy giá bất động sản lên cao. Nhưng hiện nay, nhiều công trình có khả năng chậm tiến độ. Vì vậy nhà đầu tư cần lưu ý yếu tố này. Bên cạnh đó những vấn đề muôn thuở là kẹt xe, ngập nước cũng không phải giải quyết một sớm một chiều được nên nhà đầu tư cần cố gắng tìm ra khu vực ít bị ảnh hưởng nhất mà đổ vốn.

Rủi ro theo cơ cấu hạ tầng trong đầu tư bất động sản 2018

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, mới những thông tin vừa nêu hy vọng các bạn những nhà đầu tư sẽ có được một cái nhìn tổng thể về thị trường đầu tư bất động sản cuối 2018. Một vài dự án hiện đang rất hot thời điểm hiện tại là Vincity phân khúc bất động sản tầm trung với các tòa chung cư giá vừa phải này sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư.

Xem thêm thông tin dự án Vincity Ocean Park

> Dự án Vincity Gia Lâm – Một Bước Chạm Ước Mơ

Tại Sao Khách Hàng Nên Chọn Dự Án Vincity Gia Lâm

tin-hieu-vincitygia-lam-bất-động-sản-tốt--nhất-2018

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *