Hệ thống phòng cháy chữa cháy Vincity sở hữu tới 6 vòng bảo vệ khiến Hồng Hài Nhi cũng bó tay

>> Tìm hiểu ngay Vincity Ocean Park

Kế thừa hệ thồng Phòng cháy chữa cháy Vinhomes Times City, từng được Đoàn liên ngành Bộ Công An, Bộ Xây dựng đánh giá là hệ thống hiện đại, đồng bộ, phối hợp chuyên nghiệp hàng đầu tại Thủ đô, Vincity sẽ tiếp tục là nơi an toàn, đáng sống nhất khi cháy nổ là điều không tưởng tại đây.

Vincity gia lam

Hệ thống chữa cháy đa tầng tại khu đô thị Vincity Ocean Park

Vòng 1:

Giao thông trong khu đô thị Vincity được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo khả năng di chuyển và tiếp cận đám cháy của các xe cứu hỏa. Các trụ tiếp nước chữa cháy cũng được lắp đặt tại các vị trí thuận tiện, dễ quan sát và đảm bảo mật độ 150m/1 trụ.

vincity

Hệ thống giao thông được thiết kế chuẩn để tiện cho việc chữa cháy

Vòng 2

Ngoài các hồ điều hòa lưu trữ 90.000m3 nước, chủ đầu tư đã trang bị 04 bể nước ngầm bên ngoài các tòa nhà. Nước từ bể ngầm được hệ thống máy bơm hiện đại tự động cấp lên các téc nước đặt trên nóc các tòa nhà.

Chủ đầu tư sẽ lắp đặt hệ thống máy bơm điều áp tự động để giữ mức áp suất nước trong đường ống luôn ổn định, đảm bảo các họng nước cứu hỏa, đầu chữa cháy sprinkler luôn hoạt động hiệu quả.

Bể nước ngầm với công suất lớn tại VINCITY

Vòng 3

Các khu vực chung của các tòa nhà đều sẽ được lắp đặt hệ thống chuông, loa báo cháy, các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), tủ chữa cháy vách tường, hệ thống hút khói hành lang, đầu chữa cháy Sprinkler, bảng chỉ dẫn thoát hiểm song ngữ… Tại các căn hộ, chủ đầu tư đều sẽ trang bị đồng bộ các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), đầu chữa cháy Sprinkler tại phòng khách và phòng bếp.

Hệ thống báo cháy hiện đại bậc nhất

Vòng 4

Mỗi tòa nhà đều sẽ được trang bị các thang thoát hiểm theo đúng tiêu chuẩn quy định, được tăng áp bởi hệ thống điều áp buồng thang đảm bảo không bị nhiễm khói từ bên ngoài khi xảy ra cháy. Các cửa thoát hiểm đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo khả năng chống cháy với thời gian dài.

Tiếp cận đám cháy trong thời gian nhanh nhất là yếu tố đặc biệt quan trọng trong công tác Phòng cháy chữa cháy. Khi có cháy, lực lượng cảnh sát PCCC sẽ có thể nhanh chóng tiếp cận đám cháy tại tất cả các tầng bằng hệ thống thang máy được thiết kế riêng, có thể điều khiển chủ động và hoạt động 24/7 ngay cả khi xảy ra cháy.

Thang thoát hiểm chuẩn ở mỗi tòa nhà

Vòng 5

Tất cả các hệ thống điện tại Vincity sẽ được trạng bị hệ thống Phòng cháy chữa cháy bằng khí Nitơ, có thể tự động chữa cháy khi có sự cố. Đây là công nghệ hiện đại nhất mà rất ít khu đô thị tại Việt Nam có thể sở hữu và vận hành trơn tru.

Vincity sẽ kế thừa TimeCity để sở hữu hệ thống “màng ngăn cháy Drencher” tại tầng hầm hiện đại nhất hiện nay. Khi có sự cố xảy ra, hệ thống này sẽ tự động kích hoạt các đầu chữa cháy Sprinkler, đồng thời sẽ kích hoạt hệ thống “màng ngăn cháy Drencher” tạo ra một “màn mưa” bao kín diện tích vô cùng lớn, cô lập và dập tắt đám cháy. Hệ thống hút khói cũng sẽ được tự động kích hoạt để hút toàn bộ khói ra khỏi khu vực cháy.

Hệ thống PCCC hiện đại, kết nối đồng bộ và được vận hành 24/7

Vòng 6

Con người chính là yếu tố trung tâm đảm bảo sự vận hành hiệu quả của bất kỳ hệ thống PCCC nào. Các kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ cao túc trực 24/7 phát hiện, thu thập, giám sát, điều hành toàn bộ công tác PCCC của khu đô thị tại phòng điều khiển trung tâm. Tất cả các hiện tượng cháy nổ từ các tòa nhà được thu thập tự động về phòng điều khiển trung tâm để có phương án xử lý kịp thời và đồng bộ. Ngoài ra, phòng điều khiển camera trung tâm cũng là một trong những hệ thống hỗ trợ phát hiện các tình huống cháy nổ tại tất cả các khu vực trong khu đô thị.

Mô hình PCCC hiện đại và sự phối hợp chuyên nghiệp sẽ được duy trì đồng bộ tại khu đô thị Vincity. Với những giá trị liên tục được bổ sung, nâng cấp và làm mới, Vingroup sẽ thực hiện định hướng kiến tạo không gian sống chất lượng cao, đặc biệt tại Vincity, xứng đáng được thị trường bình chọn là chủ đầu tư của nhiều “khu đô thị đáng sống nhất” nhất Việt Nam, khẳng định vị thế uy tín của nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Tìm hiểu ngay để không lỡ mất dự án bất động sản hot nhất năm 2018 này.

Đăng ký nhận thông tin ngay!!

( Vincity Ocean Park)

tim-hieu-vincity-gia-lam-bat-đong-san-tot--nhat-2018

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *