Ngỡ ngàng trước lợi ích của việc mua nhà trả góp ở Hà Nội

12h00 03/10/2108

>> MUA NHÀ HÀ NỘI 3 LƯU Ý HÀNG ĐẦU CHO NGƯỜI NGOẠI TỈNH


Mua nhà trả góp là hình thức mua nhà dành cho những ai có nhu cầu mua nhà nhưng không có đủ khả năng chi trả toàn bộ số tiền ngay lập tức. Phương án mua nhà trả góp ở Hà Nội này có những ưu điểm đặc biệt nhưng đi kèm với đó cũng có những nhược điểm mà chúng tôi đưa ra sau đây và cách khắc phục để các bạn tham khảo và rút kinh nghiệm.

Ngỡ ngàng những lợi ích khi mua nhà trả góp ở Hà Nội

Trước tiên tôi xin đưa ra một số nhược điểm và giải pháp trước của mua nhà trả góp.

1. Rủi ro pháp lý

Rủi ro này xảy ra khi chủ đầu tư hoặc bên bán thiếu các giấy tờ quan trọng như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (Sổ đỏ) hoặc bản vẽ thi công, bản vẽ phù hợp với quy hoạch. Bạn sẽ gặp rắc rối như mất trắng tài sản nếu không kiểm tra xác minh rõ tính hợp pháp của căn nhà mình dự định mua.

Giải pháp

Để tránh rủi ro này bạn hãy yêu cầu bên bán cho xem các giấy tờ liên quan đến căn hộ, nhận định dấu vết tẩy xóa, rách nát chắp vá, rồi các loại giấy tờ đi kèm khác (nếu có) như thế chấp, vay nợ…

Kế đến phải kiểm tra chéo bằng hình thức đến cơ quan cấp chứng nhận sở hữu (sổ đỏ) để kiểm tra thông tin gốc, xem quy hoạch tại vị trí tài sản để biết có thuộc khu giải tỏa hoặc đất xây dựng công viên, công trình xã hội hay không…

Rủi ro pháp lý trong mua nhà trả góp ở hà nội

2. Rủi ro tài chính

Rủi ro mua nhà trả góp về tài chính thường sẽ nhiều hơn, ở đây chúng tôi xin đề cập hai nội dung chính là rủi ro trong việc đặt cọc và tài chính khi mua nhà.

Đối với vấn đề đặt cọc

Trong các giao dịch bên mua đặt cọc cho bên bán chung cư không quá 10% giá trị tài sản và trả dần theo tiến độ xây dựng. Tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp người dân mua nhà, mua đất chỉ trên “lý thuyết” vì sau đó chủ đầu tư không xây dựng nhà, không bàn giao đất hoặc ôm tiền bỏ trốn gây thiệt hại lớn cho khách hàng.

Rủi ro thứ hai là tài chính mua nhà

Để mua được căn nhà trả góp, điều đầu tiên là phải có một số tiền làm nền tảng và những giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng. Dựa vào các chứng từ, hóa đơn và bằng chứng về thu nhập ngân hàng mới có thể cho bạn vay.

Tuy nhiên rủi ro ở đây là nhiều người muốn mua nhà lớn nhưng tài chính hạn hẹp hoặc thiếu hiểu biết mà trả góp thời gian ngắn. Điều này rất nguy hiểm bởi không chỉ tiền gốc mà lãi suất cũng trở thành gánh nặng hàng tháng. Có

Giải pháp đưa ra cho vấn đề tài chính:

Dù bạn mua theo hình thức nào thì cũng phải tính toán giá trị căn nhà, năng lực tài chính hiện có, cần vay bao nhiêu để đủ mua trả, trả trong bao lâu là hợp lý, trường hợp thất nghiệp hoặc khi biến động thị trường thì cách xử lý là gì… Tất cả những vướng mắc đó phải được lường trước và có giải pháp xử lý nếu xảy ra.

Tình huống đặt cọc cần ghi rõ trong hợp đồng nêu đầy đủ chi tiết thống nhất như: nhân thân của cả hai bên, thời gian và địa điểm đặt cọc, bất động sản mua bán và đặc điểm, giá trị mua bán, tiền đặt cọc và cách thức thanh toán, xác định bên chịu thuế phí và lệ phí, xử lý tiền đặt cọc…

Rủi ro tài chính trong mua nhà trả góp ở Hà Nội

3. Rủi ro lãi suất

Lãi suất là điểm nóng và cực kì nóng trong bối cảnh người mua mong chờ mức lãi suất thấp từ ngân hàng và những cam kết hứa hẹn về mức lãi suất “trong mơ” của một số ngân hàng khi khách muốn vay vốn.

Bạn cần tỉnh táo khi nhìn vào con số hấp dẫn như 7%/ năm hoặc 8,5%/năm. Quả là hấp dẫn tuy nhiên chúng có “thời hạn sử dụng” chỉ 1 năm hoặc vài tháng đầu, sau đó mức lãi suất có thể tăng lên 3, 4%. Vì vậy bạn phải tỉnh táo tìm hiểu xem lãi suất đó áp dụng như thế nào.

Giải pháp để tránh rủi ro mua nhà trả góp về lãi suất

Đó chính là người mua nhà trả góp phải tham khảo thị trường nhiều hơn, tìm hiểu về chính sách vay của nhiều ngân hàng uy tín, so sánh ưu điểm và hạn chế của từng bên để quyết định sẽ vay ở đơn vị nào bạn cảm thấy lợi ích là tốt nhất.

Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của bản thân trước biến động không ngừng từ thị trường thì mong rằng những thông tin về các rủi ro mua nhà trả góp và giải pháp trên sẽ giúp bạn có thể mua nhà trả góp theo một cách thông minh nhất.

Rủi ro lãi suất trong mua nhà trả góp ở Hà Nội

Giờ hãy cùng nói về những lợi ích đặc biệt của mua nhà trả góp ở Hà Nội nhé.

  1. Hoàn toàn có thể mua nhà trả góp bằng lương hàng tháng: Theo những chuyên gia bất động sản, mua nhà trả góp bằng lương được đánh giá là một phương án đầu tư khả thi, phù hợp với những đối tượng còn trẻ tuổi, các cặp vợ chồng trẻ có thu nhập ổn định từ 10 triệu/tháng trở lên. Mua nhà trả góp sẽ nằm trong tầm tay thanh toán của bạn nếu như giá trị căn hộ ấy không quá lớn, khoảng 700 – 900 triệu. Do đó, người mua nhà hoàn toàn có khả năng sở hữu căn nhà của mình bằng tiền lương trả góp hàng tháng.
  2. Thời gian trả góp dài hạn: Mua nhà trả góp còn được ưu điểm nữa đó là có thể chọn mua nhà có thời hạn trả nợ càng dài càng tốt, lợi thế của hình thức này đó là nếu như thời gian thanh toán càng lâu thì số tiền mình phải trả cho ngân hàng mỗi tháng lại càng thấp.
  3. Một trong những lưu ý mà người đầu tư mua nhà trả góp cần biết đó là không nên vay mượn quá 50% giá trị căn hộ chung cư. Một điều hiển nhiên khi mua nhà trả góp ở Hà  Nội đó là nếu đã có ý định dùng tiền lương để mua nhà trả góp thì bạn không nên vay quá 50% giá trị căn hộ mà mình định mua. Theo đó, việc chi trả lãi suất hàng tháng cũng không nên vượt quá 50% thu nhập hàng tháng của bản thân.

Trên đây là một vài những lợi ích và rủi ro khi bạn tìm mua nhà trả góp ở Hà Nội cho các bạn tham khảo, hy vọng qua bài viết này các bạn đã có được cho mình thông tin cần thiết khi tìm đến những ngôi nhà qua hình thức trả góp nhé.
Cùng đọc dự án nhà ở hot nhất năm 2018 cho người có mức thu nhập trung bình.

Đăng ký nhận thông tin:

tin-hieu-vincitygia-lam-bất-động-sản-tốt--nhất-2018

Xem thêm thông tin dự án Vincity Ocean Park

Dự án Vincity Gia Lâm – Một Bước Chạm Ước Mơ

Tại Sao Khách Hàng Nên Chọn Dự Án Vincity Gia Lâm