Kinh hoàng bí mật người giàu vay tiền ngân hàng đi mua nhà

>> THÁNG LƯƠNG 15 TRIỆU TÔI VẪN CHƯA DÁM LẤY VỢ VÌ KHÔNG MUA ĐƯỢC NHÀ Ở HÀ NỘI


Trong cuộc sống binh thường, mọi người đi vay tiền mua nhà với những lý do khác nhau.. Đó là thoát khỏi những căn nhà trọ chật hẹp, để không còn phải sống độc thân, để chứng tỏ với xã hội, để có cho mình một tài sản nhỏ tiết kiệm… nhưng đó hầu như là lý do của những người ít tiền. Còn người giàu, họ cũng đi vay tiền nhưng họ có những suy nghĩ gì khác?

Cách người giàu họ đi vay tiền mua nhà – ảnh minh họa

Người giàu vay tiền

1.  Không phải cứ giàu là họ thừa tiền, nói mua là mua

Đã gọi là những người giàu có chắc chắn chúng ta phải thừa nhận một điều rằng, họ là những người có đầu óc khôn ngoan, không bao giờ để tiền yên vị một chỗ hết. Tiền của họ đến từ rất nhiều nguồn, có thể kể ra như: từ việc đầu tư cổ phiếu, kinh doanh, nhà băng, vàng… thậm chí là những khoản không biết tên .

Nếu tiền họ để một chỗ thì lúc nào cũng phải trực chờ và theo dõi nó sẽ ra sao, chắc chắn là không. Họ sẽ đi vay tiền mua nhà vì lúc họ rải tiền ở nhiều chỗ rồi thì họ không còn tiền dư nhiều nữa.

nhà giàu không để tiền yên vị

Nhà giàu họ sẽ để tiền ở nhiều chỗ khác nhau – ảnh minh họa

2. Không bao giờ để trứng vào chung một rổ

Trong bất kể một ngành nghề đầu tư, kinh doanh nào cũng vậy, lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Nếu mọi người thông minh có thể nhìn thấy lợi nhuận từ việc buôn bán nhà đất thì họ cũng thấy luôn được sự rủi ro bất cứ lúc nào.

Nhiều bài báo đã đưa rất nhiều người nổi lên từ bất động sản nhưng ngược lại cũng có không ít trường hợp mất trắng. Trường hợp gom hết tiền của mình vào bất động sản thì xấu nhất là mất trắng nhưng nếu vay tiền ngân hàng thì họ phải thế chấp chính căn nhà đó. Mà tài sản đem đi thế chấp ngân hàng thì ngân hàng cũng can thiệp xem tính chất hợp pháp căn nhà đó như thế nào, rồi định giá, rồi xem thủ tục giấy tờ,…tính ra cũng phần nào kiểm tra giúp họ 1 phần rủi ro rồi. Và từ đó NH sẽ là chỗ dựa khi có ai tranh chấp, khiếu kiện hoặc làm giả giấy tờ..

Tóm lại cũng là vay nhưng họ bỏ số tiền một lần và trả lãi cho ngân hàng để được tư vấn thay vì nhờ đến một đống người.

Không bỏ trứng vào chung 1 rổ

Người giàu không cho trứng vào chung một rổ

3. Mắc nợ với họ là chuyện bình thường

Như chúng ta phải dành dụm thật nhiều tiền rồi sau đó mới đi mua nhà, tâm lý chung là sợ mắc nợ, sợ ngân hàng lấy lãi, sợ mang tiếng, vv..

Ngược lại người giàu họ đi vay tiền rất nhiều, những doanh nghiệp lớn họ còn vay hàng triệu đô ở ngân hàng, vậy người tầm trung họ cũng đi vay để đầu tư vì trong đầu họ giá trị thu lại sẽ hơn nhiều so với lãi ngân hàng.

Nếu bạn gặp may căn nhà đó sẽ tăng giá ngay sau khi bạn mua, còn hơn giá trị của nó sẽ tăng gấp đôi nếu sau 1 năm, thì hỏi lãi suất ngân hàng đối với họ có nhằm nhò gì.

Người giau không sợ mắc nợ

Vay tiền mua nhà là chuyện thường vì họ không sợ mắc nợ

4. Họ coi đó như là số tiền mua bảo hiểm

Các bạn đã từng nghe câu chuyện một đại gia nhà giàu lái xe ô tô hàng tỷ đến ngân hàng vay tiền chưa? Họ luôn biết tính toán như thế nào là tốt nhất cho tài sản của họ, vì lãi ngân hàng nếu so với phí gửi xe ô tô bên ngoài họ tiết kiệm được rất nhiều tiền.
Cũng như vậy vay tiền ngân hàng cũng là một cách để họ bảo vệ ngôi nhà của chính mình, để ngân hàng trông coi giùm giấy tờ sổ đỏ tốt hơn là ở nhà sợ bị trộm cắp.

vay tiền như đóng bảo hiểm

Nhà giàu coi vay ngân hàng như đóng bảo hiểm

5. Nhà giàu thu được khoản lợi nhuận cực lớn nếu đi vay

Thử làm phép toán nếu bạn đi thuê một căn nhà trong vòng 10 năm tính ra số tiền còn cao hơn cả bạn đi mua một căn nhà. Nếu bạn chịu bỏ tiền ra mua một căn và cho thuê lại 10 năm sau bạn sẽ hoàn vốn, và tiếp tục sau 10 năm nữa bạn bán căn đó đi được bao nhiêu chính là số tiền lãi của bạn.

Ví dụ: bạn có 700 triệu đi mua một căn với giá là 1,2 tỷ, bạn đi vay thêm 500 triệu trả trong vòng 10 năm. Trong thời gian này bạn đem căn nhà đi cho thuê và lấy số tiền cho thuê trả qua khoản vay( bù thêm chút lãi), sau 10 năm, bạn bán căn nhà đi và chắc chắn số tiền không thấp hơn 1,2 tỷ trừ số tiền lãi phải bù, lời của bạn trên dưới 1 tỷ.

Đây là phép tính trung bình theo chuyên gia bạn yên tâm là có căn cứ nhé.

Thu siêu lợi nhuận từ việc cho vay

Nhà giàu thu lợi nhuận từ việc vay tiền ngân hàng

6. Theo thời gian tiền sẽ bị lạm phát

Bởi vì nghe mức tăng thu nhập không bao giờ theo kịp tốc độ tăng giá của bất động sản (kinh nghiệm từ nhiều người đi trước truyền lại) nên nếu cầm nguyên cục tiền đi mua sẽ phí. Giờ dư 10tr/tháng, thì 8 năm mới có 1 tỷ để mua nhà. Vậy thấy 8 năm dài đằng đẳng mới có được nhà liệu mình có sống nổi cảnh ăn uống chì chiết để mua nhà ko? Dĩ nhiên không.

Ngân hàng lại là câu chuyện khác, khi bị ngân hàng dồn thì bạn ráng cày cuốc để trả cái tinh thần của người giàu này cũng rất đáng để chúng ta học hỏi đó, đừng hỏi vì sao người giàu lại càng giàu…

Còn nhiều lý do nữa nhưng do kiến thức còn hạn chế nên chỉ có phân tích được chừng này, đợi khi bổ sung thêm kiến thức sẽ chia sẻ cho các bạn tiếp . Hy vọng các bạn hãy nhìn vào hướng tích cực để lấy động lực cày cuốc để tạo thêm thu nhập cho mình, nhà gìau họ còn đi vay tiền để mua nhà huống chi là chúng ta

Lạm phát theo thời gian

Nhà giàu vay tiền vì theo thời gian tiên sẽ lạm phát

Đây là những chia sẻ hoàn toàn cá nhân, nếu các bạn có hiểu biết cao hơn hãy đóng góp thêm nhé, đừng gạch đá.

tin-hieu-vincitygia-lam-bất-động-sản-tốt--nhất-2018

Xem thêm:

– 7 CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN ĐỂ MUA NHÀ HAY BẤT KÌ CHI PHÍ NÀO KHÁC

– MUA NHÀ Ở HÀ NỘI VÀ 6 LO LẮNG NHẤT VỚI NGƯỜI TÌM MUA NHÀ