0343 75 8686

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá trị bất động sản là gì?

Trong những năm gần đây, nhu cầu bất động sản trở lại dần tăng trưởng mạnh mẽ, ảnh hưởng tới nhiều các vấn đề đầu tư liên quan. Để nhận định được giá trị của bất động sản, yêu cầu các chủ đầu tư phải nắm chắc được những yếu tố ảnh hưởng tới giá trị bất động sản. Tuy nhiên nếu bạn là người mới và chưa có nhiều kiến thức về bất động sản thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức trong bài viết dưới đây để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá trị bất động sản

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng tới giá trị bất động sản:

  • Nhóm các yếu tố tự nhiên 

Vị trí bất động sản: Vị trí càng đẹp thì giá trị của bất động sản càng cao. Bất động sản ở trung tâm thành phố hoặc ở một số khu vực nhất định có giá trị hơn bất động sản ở ngoại ô (vị trí tương đối). Vị trí của bốn hoặc ba nút giao thông trên các tuyến đường giao thông quan trọng có giá trị cao hơn những nơi khác. Xem xét các lợi ích về vị trí của bất động sản là rất quan trọng, đặc biệt là khi xác định giá bất động sản.

Yếu tố tự nhiên ảnh hưởng tới giá trị bất động sản

Yếu tố tự nhiên ảnh hưởng tới giá trị bất động sản

Quy mô, hình dạng, diện tích đất hoặc lô đất: Quy mô và diện tích đất là yếu tố ảnh hưởng quan trọng tới giá trị bất động sản để đáp ứng được nhu cầu của đa số dân cư trong khu vực đối với một loại hình cụ thể. Ví dụ, ở Hà Nội, kích thước và diện tích tối ưu là mặt tiền 4-5m và chiều sâu thửa đất là 10-15 m.

Địa hình nơi có bất động sản: Địa hình là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá trị bất động sản, nơi có bất động sản cao hay thấp so với các bất động sản khác trong khu vực có ảnh hưởng đến giá trị của tài sản.

Hình thức của tài sản: Nếu có 2 bất động sản như nhau mà kiến trúc của bất động sản A phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư hơn thì sẽ đắt hơn và ngược lại.

Địa hình quyết định giá cả bất động sản

Địa hình quyết định giá cả bất động sản

Các đặc tính trên mặt đất và dưới lòng đất (độ dày lớp đất mặt bằng, tính chất của đất, tính chất vật lý,…). Mức độ ảnh hưởng của các yếu tố trên đến giá trị bất động sản phụ thuộc vào mục đích sử dụng đất.

Điều kiện môi trường: Mọi thứ đều ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của bất động sản, dù môi trường trong lành, ô nhiễm nặng, yên tĩnh hay ồn ào.

Cuối cùng chính là tiện nghi và rủi ro thiên nhiên: Các yếu tố ảnh hưởng tới giá trị bất động sản này quyết định quan trọng với yêu cầu của chủ đầu tư và những dự án sau này.

  • Nhóm yếu tố kinh tế 

Một số yếu tố thuộc nhóm kinh tế ảnh hưởng đến giá trị bất động sản như:

Khả năng tạo thu nhập từ bất động sản: Thu nhập từ bất động sản hàng năm có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của bất động sản đó. Khả năng tạo thu nhập từ bất động sản càng cao thì tỉ lệ chuyển giá càng cao và ngược lại.

Cơ sở vật chất liên quan đến tài sản: điện, nước, vệ sinh, máy lạnh, hệ thống thông tin liên lạc, v.v. Trang thiết bị càng đầy đủ, chất lượng càng tốt thì giá trị tài sản càng cao.

Ngoài những nhóm yếu tố về tự nhiên và kinh tế, chủ đầu tư còn phải chú trọng đến nhóm yếu tố pháp lý và yếu tố liên quan đến thị trường trong các yếu tố ảnh hưởng tới giá trị bất động sản.

Yếu tố pháp lý ảnh hưởng tới giá trị bất động sản

Yếu tố pháp lý ảnh hưởng tới giá trị bất động sản

Căn hộ Vinhomes có thật sự đắt?

Những dự án của Vinhomes đang thu hút sự chú ý rất lớn từ khách hàng. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng cho rằng những căn hộ ở Vinhomes có giá đắt hơn so với các dự án lân cận. Có thật vậy hay không?

Từ những yếu tố phân tích ở trên, bạn có thể thấy rằng giá cả của những căn hộ tại Vinhomes không thật sự đắt như nhiều người vẫn nghĩ. Từ vị trí, mặt bằng, thiết kế và những tiện ích tuyệt vời mà Vinhomes mang lại, chắc hẳn đây là một nơi đáng để quý khách hàng đầu tư.

Căn hộ Vinhomes Ocean Park

Căn hộ Vinhomes Ocean Park

Sanvinhomes.vn hy vọng qua bài viết về những yếu tố ảnh hưởng tới giá trị bất động sản bên trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức về bất động sản, giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn nhất.