Phong thủy nhà đất phụ nữ mang thai có nên mua nhà chung cư không?

12h00 10/10/2018

>> Bài viết trước: MUA NHÀ HÀ NỘI VÀ NỖI LO LẮNG CỦA CÁC GIA ĐÌNH TRẺ CÓ CON NHỎ TRONG CÁC CHUNG CƯ


(Bài viết dành cho những người phụ nữ đang mang thai, những gia đình trẻ mới lập gia đình, người muốn mua nhà và rất quan tâm đến phong thủy nhà đất mình muốn mua.)

Nên hay không nên mua chung cư khi đang mang thai là thắc mắc của rất nhiều phụ nữ trong quá trình xây dựng gia đình? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và đưa ra lời giải đáp nhé.

1.Định nghĩa nhà chung cư là gì?

Căn cứ pháp lý: Điều 3 Luật Nhà ở 2014

Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.

Chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ khép kín, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng tập thể chung. Loại hình này thường xuất hiện tại đô thị, các thành phố lớn có kinh tế phát triển mạnh, phục vụ nhu cầu nhà ở đảm bảo tiện nghi và an ninh tuyệt đối, thích hợp cho nhiều hộ gia đình từ độc thân, vợ chồng mới cưới và cả gia đình nhiều thế hệ.

Chung cư là gì?

2. Nên hay không nên mua chung cư? Nhất là phụ nữ khi đang mang thai theo phong thủy nhà đất

Trong quan niệm phong thủy nhà đất của người xưa, việc động thổ xây nhà sẽ gây ra nhiều biến động mạnh làm ảnh hưởng tới sự cân bằng âm dương ngũ hành vốn có của khu đất sinh sống. Những biến động này có ảnh hưởng vô cùng lớn tới những ai sinh sống trong môi trường này, với những người phụ nữ đang mang thai thì ảnh hưởng của biến động lại càng mạnh. Chính vì vậy, khi trong nhà có phụ nữ đang mang thai thì gia chủ nên tuyệt đối tránh động thổ vì như thế sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai phụ và đứa trẻ chưa ra đời.

Phong thủy nhà đất phụ nữ mang thai nên mua nhà hay không

Tuy nhiên, với các căn hộ ở chung cư thì tình hình lại khác. Khi chọn căn hộ trong chung cư, việc động thổ cũng tương đương với lúc đặt tiền cọc để mua nhà. Lúc này thì căn hộ thường đã được hoàn tất nên sẽ không làm xáo trộn các vùng địa khí và không gây ảnh hưởng xấu lên mẹ và thai nhi. Chính vì vậy, việc mua căn hộ chung cư xem ra lại là giải pháp thích hợp cho các thai phụ trong việc sinh sống và chào đón đứa con sắp ra đời. Tuy vậy, việc mua nhà chung cư cũng có những ưu và nhược điểm nhất định với phụ nữ đang mang thai nói riêng.

3. Những ưu và nhược điểm của căn hộ chung cư đối với phụ nữ mang thai

Ưu điểm:

  • Những chung cư lớn và hiện đại đều được đầu tư rất kĩ lưỡng với cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại, các công trình công cộng của chung cư như khu bãi, công viên… cũng được đầu tư để phục vụ nhu cầu của mọi cư dân. Đây sẽ là môi trường trong lành và lý tưởng cho thai phụ so với những chốn ồn ào khác của đô thị.
  • Các căn hộ với thiết kế tiện nghi, riêng tư sẽ là không gian sinh sống yên bình cho thai phụ cũng như cả gia đình.
  • An ninh của những chung cư cũng được thắt chặt tối đa, an ninh đảm bảo 24 trên 24 sẽ cho các thai phụ cảm giác yên tâm tuyệt đối.
  • Những khu chung cư được xây dựng ở các vị trí thuận lợi, rất gần với các công ty, trung tâm văn hóa, trường học, khu mua sắm giải trí… và đặc biệt là trung tâm y tế, vô cùng thuận lợi cho các nhu cầu thường ngày cũng như việc sinh nở của thai phụ.

Nhược điểm:

  • Chung cư với diện tích rộng và nhiều tầng, vô tình sẽ khiến thai phụ di chuyển khó khăn, đặc biệt với những nơi chật hẹp và không trang bị thang máy.
  • Tìm được căn hộ với hướng phong thủy phù hợp cho thai phụ và thai nhi không phải là điều dễ dàng.

Chung cư là loại hình nhà ở giải đáp được rất nhiều vấn đề về diện tích, không gian sống trong đô thị. Tuy vậy, khi trong nhà có phụ nữ đang mang thai thì ta nên cân nhắc thật kỹ trên nhiều yếu tố về an toàn, cơ sở hạ tầng, các hướng phong thủy nhà đất, vv… để đưa ra quyết định chính xác nhất. Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc có nên mua chung cư khi mang thai không cho những ai còn hoang mang.

Mọi người hãy tiếp tục theo dõi Vincitygialamhanoi và đón xem loạt bài mới của chúng tôi nhé – sẽ được tiết lộ trên trang chủ của Vincitygialamhanoi.vn trong những ngày tới!

tin-hieu-vincitygia-lam-bất-động-sản-tốt--nhất-2018

Xem thêm thông tin dự án Vincity Ocean Park

Dự án Vincity Gia Lâm – Một Bước Chạm Ước Mơ

Tại Sao Khách Hàng Nên Chọn Dự Án Vincity Gia Lâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related