Vay tiền ngân hàng mua nhà trong 5 năm tôi đã bỏ được thói quen tiêu xài hoang phí của mình

12h00 25/10/2018

Xem lại bài trước: SỰ THẬT NGHỀ SALES BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG NHƯ TA NGHĨ


Bài chia sẻ của chị Ánh ở thành phố Thái Nguyên khi chị ra quyết định mua cho mình một ngôi nhà trả góp trong khi chị chỉ có một khoản tiết kiệm nhỏ. Từ khi chị vay mấy trăm triệu từ ngân hàng để mua nhà cũng là lúc cuộc sống của chị và gia đình vào khuôn khổ không còn thói quen tiêu sài hoang phí.. kỷ luật hơn.

Gia đình tôi không còn tiêu sài hoang phí kể từ khi quyết định vay tiền ngân hàng mua nhà ( ảnh minh họa)

gia dinh khong con tieu sai hoang phi

Chị Ánh kết hôn năm 2015 và con gái nhỏ của chị năm nay đã được 3 tuổi. Vợ chồng chị muốn ra ở riêng ngay từ lúc mới cuới nhau vì gia đình bên chồng chị ngoài bố mẹ ra còn có em trai và một em gái chồng. Thời gian đó vợ chồng chị chỉ có hơn 200 triệu nên chỉ muốn mua một căn nhỏ trong ngõ nào đó, sau này tích được rồi mua căn to hơn.

Nhưng một quyết định bất ngờ đã đến khi chị nghe có một dự án mới về ở ngay gần khu chị ở, căn nhà với giá 1 tỷ 3 chị đã bàn với chồng mua luôn. Diện tích căn 65 vuông 3 tầng tầng 1 chị tính sau này sẽ cho thuê vì là khu phố nên sẽ giúp chị có thêm khoản phụ giúp gia đình.

Sau khi kêu gọi sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình chị vay được thêm 400 triệu vẫn còn 700 triệu nữa. Vì chị có cô bạn thân làm trong ngân hàng nên chị được vay với lãi suất ưu đãi, và chị quyết định vay số tiền này và trả trong vòng 5 năm thế chấp là căn nhà của bố mẹ( vì bố mẹ chị không giúp được tài chính nên đây là cách giúp vợ chồng chị). Với thời hạn vay ngắn nên gia đình chị bắt buộc giới hạn chi tiêu không còn thói quen mua sắm tiêu sài hoang phí như trước nữa.

kiêm soat chi tieu

Từ lúc vay tiền mua nhà gia đình chị phải thắt chặt chi tiêu hơn

Tổng lương của hai vợ chồng chị là 22 triệu, tiền gốc trả ngân hàng theo tháng cố định là 13,3 triệu, thêm tiền lãi( tiền lãi se được giảm theo số dư nợ), tháng cao nhất chị phải trả là 17 triệu. Mỗi tháng chị đưa chồng 1 triệu để tiêu, còn số 4 triệu chị để dành lo toàn bộ việc trong gia đình.

Năm đầu chị sinh, chị cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên chị chỉ mất tiền mua bỉm, một khoản nhỏ cho quần áo, việc của chị là ăn uống đủ chất để lấy sữa cho con. Vậy nên, chị từ chối mọi lời mời ăn sáng với bún chả và bánh mỳ.. bữa trưa không có ngan hay vịt mà thay vào đó chị về nhà nấu cơm từ sáng đến tối. Thói quen ăn ngoài của vợ chồng chị từ đó cũng bỏ luôn mà chỉ ăn tại nhà.

Trước vì làm công chức thu nhập khá nên chị hay đi mua sắm quần áo, mỹ phẩm, cuối tuần lại xuống Hà Nội chơi. Từ lúc có căn nhà trả góp này chị chỉ cho phép bản thân tiêu 300 ngàn một tháng.

tieu xai tiet kiem

Từ lúc có nhà cũng là lúc chị vào lối sống lỷ luật hơn ( Ảnh minh họa)

Một ngày gia đình chị chỉ mất 80000đ đến 90000đ mua thức ăn còn rau và thịt được bố mẹ ở nhà gửi lên cho nên đỡ được phần nào. Tiết kiệm ăn uống và điện nước nên gia đình chị tiêu vừa vặn số tiền còn lại. Cuối năm tiền được thưởng chị cũng cho vào ngân hàng gửi để phòng lúc ốm đau và không được động vào số tiền đó cho lý do sinh hoạt hàng ngày.

Năm ngoái, chị cho thuê tầng 1 của mình với gía 2,5 triệu một tháng. Chị dùng số tiền này để cho con đi học ở trường tư ngoài, mỗi năm lãi suất ngân hàng giảm dần nên chị còn đóng xuống 15 triệ u/tháng. Dư ra 2 triệu chị lại cho vào gửi ngân hàng, còn lãi ngân hàng chị chỉ còn hơn 1 năm là đáo hạn.

Cuộc sống của chị đã thực sự thay đổi từ khi chị và chồng quyết định mua căn nhà trả góp. Nếu trước là thời gian cho quần áo, mỹ phẩm và đi chơi thì chị giờ chị biết cách quản lý chi tiêu hợp lý và tiết kiệm không hoang phí. Chưa lúc nào chị lại nghĩ chị rơi vào tình huống này. Theo tính toán sau khi trả hết số nợ này hai vợ chồng chị sẽ mua tiếp 1 căn ở gần đó nữa. Suốt khoảng thời gian mấy năm “thắt lưng buộc bụng” chị đã rút ra nhiều kinh nghiệm về cách dùng tiền của mình, khoa học hơn và căn nhà chị mua sắp tới chính là tiền đề để chị thực hiện kế hoạch kinh doanh nhà đất của chị..

AMM GHI

tim-hieu-vincity-gia-lam-bat-đong-san-tot--nhat-2018

Xem thêm:

– KINH HOÀNG BÍ MẬT NGƯỜI GIÀU VAY TIỀN NGÂN HÀNG ĐI MUA NHÀ

– THÁNG LƯƠNG 15 TRIỆU TÔI VẪN CHƯA DÁM LẤY VỢ VÌ KHÔNG MUA ĐƯỢC NHÀ Ở HÀ NỘI

– TÔI ĐÃ MUA ĐƯỢC NHÀ Ở HÀ NỘI 5 NĂM SAU KHI RA TRƯỜNG

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RELATED: