VinCity Gia Lâm, một trong các dự án của VinGroup tại Hà Nội giúp tăng mạnh lợi nhuận của tập đoàn sau tình hình quý I-2018 không mấy tích cực

Ngày 08/08/2018


Vincity gia lâm các dự án Vingroup tại hà nội

VinCity nói chung, và VinCity Gia Lâm (một trong các dự án của VinGroup tại Hà Nội) nói riêng sẽ là động lực tăng trưởng lợi nhuận của VinGroup trong năm 2018 và trung hạn.

Theo báo cáo tài chính quý I năm 2018, doanh thu của Tập đoàn VinGroup (HOSE: VIC) tăng 87%, nhưng lãi ròng chỉ tăng gần 4%. Lợi nhuận sau thuế (LNST) của công ty chỉ tăng nhẹ như vậy là vì tỷ lệ lợi nhuận chia cho cổ đông thiểu số tăng lên (do sở hữu của VIC tại CTCP Vincom Retail (HOSE: VRE) giảm từ 100% xuống 57%) và tập đoàn phải bỏ tiền ra để nâng sở hữu tại Vincommerce từ 50% lên 65%, theo Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho hay. Mặt khác, việc bàn giao các căn có vị trí không hấp dẫn như vị trí các căn đã bàn giao trước đó tại Central Park, khiến cho biên lợi nhuận mảng bất động sản trong kỳ của VinGroup cũng giảm.

Vincity Gia Lâm các dự án Vingroup tại Hà Nội

Tuy nhiên, diễn biến trên không phải là tín hiệu cho thấy giá bán trung bình sẽ giảm tại các dự án lớn khác của VIC (như VinCity). VCSC cho rằng, hiện nay nhu cầu căn hộ trung cấp của thị trường đang rất mạnh nên chính những dự án như VinCity sẽ thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận cho VinGroup trong năm 2018 và trong trung hạn. Hiện gần như tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết của dự án đã được hoàn tất, nên VCSC cho rằng VinCity sẽ được mở bán trong quý III này.

Vincity Gia Lâm các dự án Vingroup tại Hà Nội

Thời điểm hiện tại, thị trường đang rất quan tâm đến dự án VinCity, đặc biệt là VinCity Gia Lâm. Dự án này xuất hiện sẽ góp phần giải quyết nhu cầu những căn hộ hiện đại, có giá phù hợp với thu nhập, tài chính của đa số người dân. Mặt khác cũng góp phần dịch chuyển lượng lớn dân cư khỏi nội thành đông đúc chật hẹp, cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp làm mát cho tình hình giao thông của thủ đô.

Vincity Gia Lâm các dự án Vingroup tại Hà Nội

“Siêu” đô thị mới Vincity Gia Lâm được nghiên cứu quy hoạch bao gồm: khu biệt thự cao cấp bố trí bên trong lòng đô thị. Các khu nhà ở cao tầng với chiều cao từ 25 – 38 tầng, các trường mầm non, trường học các cấp, hệ thống các dịch vụ tiện ích của Vingroup, bố trí ở trung tâm các khu ở, cùng hệ thống các công trình công cộng dịch vụ hỗ trợ và bãi đỗ xe… VinCity Gia Lâm sẽ là một trong các dự án của VinGroup tại Hà Nội giúp thay đổi bộ mặt đô thị phía đông cho thủ đô trong thời gian sắp tới.

Vincity gia lâm các dự án Vingroup tại Hà Nội

Năm 2018, VCSC dự báo, các dự án như VinCity sẽ giúp VIC đạt tới doanh thu thuần 118.085 tỷ đồng (tăng 31% so với năm trước) và LNST của cổ đông công ty mẹ sẽ đạt 6.036 tỷ đồng (tăng trưởng 42%).

( ndh.vn )


tim-hieu-vincity-gia-lam-bat-đong-san-tot--nhat-2018

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *