0343 75 8686

Có nên mua chung cư ở tầng 13 hay không?

Mua nhà chung cư đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ sinh sống và làm việc tại thành phố. Có rất nhiều thông tin về sự bí ẩn liên quan đến tầng số 13 trong chung cư. Một số chung cư đã bỏ hẳn không hề có tầng 13, đổi thành tầng 12A, thế nhưng vẫn có những chung cư vẫn để tầng 13. Vậy có nên mua chung cư tầng 13 hay không?  

  • Giới thiệu về chung cư tầng 13

Giới thiệu về chung cư tầng 13

Giới thiệu về chung cư tầng 13

Xét về khía cạnh phong thủy, con số có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự may mắn của mỗi người. Do đó, trong mỗi sự kiện quan trọng liên quan đến việc xây nhà, mua nhà, lấy biển số xe, chúng ta đều mong muốn những con số mang ý nghĩa tốt đẹp. Việc đặt tên tầng chung cư theo số thứ tự thông thường được sử dụng phổ biến. Chung cư tầng 13 cũng đơn thuần chỉ là tên một tầng để gọi và phân biệt với những tầng khác. Vậy thực hư vấn đề tầng 13 có ý nghĩa gì và có nên mua chung cư tầng 13 hay không? 

  • Có nên mua chung cư tầng 13 hay không?

Có nên mua chung cư tầng 13 hay không?

Có nên mua chung cư tầng 13 hay không?

Xuất phát từ quan điểm ý nghĩa các số thứ tự theo các nước phương tây đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến quan niệm và nền văn hóa của đất nước ta. Con số 13 ở phương Tây được người phương Tây quan niệm là một con số không đẹp, không mang đến nhiều may mắn. Do đó, một số những tòa chung cư ở đất nước ta, các chủ đầu tư đã né tránh và không đặt chung cư có tầng 13. 

Tuy nhiên quan niệm này ở Phương tây này hoàn toàn không có sự chứng minh của khoa học, không có căn cứ, chỉ mang tính chất duy tâm truyền qua tai nhau. Do đó, việc lựa chọn tầng 13 khi mua chung cư hoàn toàn là một vấn đề bình thường. Một số ý kiến theo các nhà sư theo đạo Phật giáo, còn cho rằng đây là một con số mang ý nghĩa tốt, đẹp khi được xét theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử. 

Vì vậy, có nên mua chung cư tầng 13 hay không hoàn toàn dựa vào quan niệm nhìn nhận về thế giới quan của từng cá nhân. Tuy nhiên xét về khoa học, con số 13 là một con số bình thường, không có ý nghĩa tiêu cực nào. Thực tế cho thấy giá của tầng 13 có rẻ hơn các tầng khác một chút, mà tầng 13 vẫn là tầng trung, thoáng mát và không khí trong lành hơn các tầng thấp, do đó rất nhiều khách hàng mua thực vẫn chọn mua tầng 13 làm nơi an cư cho gia đình. Vừa được lợi về giá và lợi cả về vị trí trong khu căn hộ.

Chung tư tầng 13 của các dự án Vinhomes thường được chủ đầu tư thay bằng các con số như 12A, 12B, 14A,…. và có giá rẻ hơn các căn hộ ở tầng khác. Vì vậy, những căn hộ này sẽ phù hợp với những người có nguồn tài chính không cao nhưng vẫn có thể có một căn hộ ở vị trí đẹp, tiện ích.

Bài viết trên đã chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin hữu ích về việc có nên mua chung cư tầng 13 hay không. Tuỳ theo quan niệm và tín ngưỡng của mỗi cá nhân mà khách hàng có thể quyết định nên mua hay không. Tuy nhiên, xét về góc độ khoa học thì con số 13 rất bình thường và những căn hộ ở tầng 13 cũng đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời không khác gì các tầng khác. Vì vậy, đừng suy nghĩ quá nhiều mà bỏ qua cơ hội tận hưởng những tiện ích tuyệt vời ở những căn chung cư cao cấp nhé. Hãy truy cập website: https://sanvinhomes.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết