0343 75 8686

Nên chú ý những gì khi mua những căn hộ nhận bàn giao trong tương lai?

Nếu như lần đầu nhận bàn giao căn hộ chung cư, chắc chắn bạn sẽ thấy bỡ ngỡ vì còn có nhiều điều chưa biết. Cần phải kiểm tra căn hộ xem có đủ nội thất chưa hay căn này đã có sổ hồng chưa,… Để giải đáp những điều đó, sanvinhomes.vn rất sẵn lòng được chia sẻ thông tin nên chú ý những gì khi mua những căn hộ nhận bàn giao trong tương lai, nhất là những căn chung cư chưa có sổ hồng. Mời các bạn đón xem nhé!

Nên chú ý những gì khi mua những căn hộ nhận bàn giao trong tương lai

Nên chú ý những gì khi mua những căn hộ nhận bàn giao trong tương lai

Nên chú ý những gì khi mua những căn hộ nhận bàn giao trong tương lai?

Có thể nói đây là câu hỏi được đặt ra của nhiều người khi chọn mua căn chung cư. Vậy nên bạn cần chú ý những điều sau:

 • Về diện tích của căn hộ chung cư

Tính về diện tích của căn hộ, người ta sẽ chia làm 2 cách tính:

 • Diện tích tim tường hay nói dễ hiểu hơn là diện tích sàn xây dựng. Đây là diện tích được đo từ tâm tường của trung tâm của căn hộ và được tính bao gồm tường bao, tường phân chia của căn hộ, diện tích của sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm ở bên trong của căn hộ.
 • Diện tích thông thủy hay nói cách khác đây là diện tích sử dụng căn hộ. Đây là diện tích gồm các phòng bên trong của căn hộ, ban công và lô gia (nếu có) gắn liền với căn hộ này nhưng không tính phần diện tích tim tường và cột trong nhà..
 • Tường, sơn, trần và mặt sàn của căn hộ

Về mặt này thì bạn cần kiểm tra kỹ xem lớp sơn có bị bong tróc hay không, tường có thấm nước hay gạch và sàn nhà có bị nứt, hở,… Đây là một trong những điều vô cùng quan trọng trong việc nhận bàn giao căn hộ.

 • Kiểm tra các thiết bị trong căn hộ

Các thiết bị ở đây bao gồm hệ thống điện, nước, internet, phòng cháy chữa cháy,… Những bộ phận quan trọng của căn hộ không thể thiếu nên cần phải kiểm tra để chắc chắn rằng nó đúng với bản cam kết theo hợp đồng và thiết kế.

 • Kiểm tra kỹ hệ thống điện, điều hòa, bếp từ, chuông cửa, các thiết bị quạt hút, bóng đèn điện… hoạt động có tốt không, cầu dao điện có hoạt động không?.
 • Hệ thống nước và cống thoát nước hoạt động có tốt không.
 • Quan trọng nhất là hệ thống báo cháy và bảo mật của căn hộ có tốt và an toàn hay không.
 • Thiết kế nội thất của căn hộ

Tùy theo từng dự án mà các căn hộ có thiết kế nội thất và số lượng khác nhau. Do đó, bạn cần phải kiểm tra kỹ về số lượng và chất lượng cũng như cách bày trí của các mẫu nội thất trong căn hộ có đúng như trên bản thiết kế hay không.

Bàn giao căn hộ

Bàn giao căn hộ

 • Hồ sơ nhận bàn giao căn hộ

Thời điểm bàn giao của căn hộ chung cư cũng chính là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu căn hộ vì đây là thỏa thuận giữa bên chủ đầu tư và khách hàng. Cho nên, sau khi bàn giao hoàn tất thì mọi rủi ro về sau sẽ do khách hàng chịu trách nhiệm. Vì vậy, người mua cần phải kiểm tra kỹ hồ sơ bàn giao trước khi ký tên vào thỏa thuận để quyền lợi được bảo đảm. Hồ sơ phải theo đúng như quy định của pháp luật, được pháp luật công nhận và bàn giao phải được lập thành văn bản. Điểm chú ý đặc biệt là Biên bản bàn giao căn hộ, đây là văn bản quan trọng để làm sổ đỏ và chuyển nhượng nếu có về sau này.

Nên chú ý những gì khi mua những căn chung cư chưa có sổ hồng

Nên chú ý những gì khi mua những căn chung cư chưa có sổ hồng

Tiêu chuẩn bàn giao căn hộ tại Vinhomes 

Chắc hẳn rất nhiều khách hàng đang thắc mắc về tiêu chuẩn bàn giao căn hộ Vinhomes gồm những gì. Vinhomes có 3 tiêu chuẩn về bàn giao căn hộ, bao gồm:

 • Tiêu chuẩn bàn giao căn hộ Sapphire: bao gồm sàn, tường, trần, hệ thống cửa, phòng tắm, thiết bị điện, hệ thống Intercom, hệ thống điều hòa không khí
 • Tiêu chuẩn bàn giao căn hộ Sapphire+: tương tự như tiêu chuẩn bàn giao căn hộ Sapphire, nhưng sàn phòng khách, phòng ăn, phòng bếp được lát gỗ công nghiệp thay vì gạch ceramic, khu vực tắm đứng có thêm vách kính cường lực cùng phụ kiện inox.
 • Tiêu chuẩn bàn giao căn hộ Zenpark: bao gồm sàn phòng tắm và ban công lát gạch ceramic, các phòng còn lại lát gỗ công nghiệp, tường phòng tắm lát gạch ceramic, các phòng khác được sơn nước 2 lớp, trần thạch cao, sơn nước, cửa sổ có kính và khung nhôm sơn tĩnh điện, bếp và phòng tắm được trang bị đầy đủ nội thất liền tường, phòng tắm đứng có vách ngăn, hệ thống tủ, thiết bị điện, điều hoà không khí, hệ thống nước nóng, hệ thống Intercom. Bếp từ, tủ bếp và chậu rửa khu vực bếp.

Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về lưu ý khi mua chung cư chưa có sổ hồng cũng như những điều cần chú ý khi mua những căn hộ nhận bàn giao trong tương lai. Để xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác và các dự án mới của Vinhomes The Empire, Vinhomes The Sapphire 1, Vinhomes The Sapphire 2, The ZenPark, The Pavilion thuộc dự án Vinhomes ocean Park 1, hãy truy cập vào website của chúng tôi: https://sanvinhomes.vn/