0343 75 8686

Có nên mua tầng trên cùng của chung cư không?

Có nên mua tầng trên cùng của chung cư không là một thắc mắc của rất nhiều cư dân khi muốn sống tại các chung cư cao tầng. Mỗi dự án của các chung cư thì có rất nhiều khu để khách hàng lựa chọn. Tùy vào mục đích, nhu cầu, mà người dân có thể lựa chọn nơi khu vực theo tầng để sinh sống. Vậy đối với những tầng cao nhất của chung cư thì có nên mua hay không?

có nên mua tầng trên cùng của chung cư không

Có nên mua tầng trên cùng của chung cư?

Tầng xây dựng cao nhất của tòa nhà sẽ được biết đến với cái tên là tầng áp mái. Với những căn hộ trên tầng cao này sẽ được ưu tiên xây dựng theo lối thông thoáng và những nét kiến trúc hết sức độc đáo. Một trong những điểm mà có nhiều người yêu thích ở tầng cao đó là có được một góc nhìn khá rộng về toàn cảnh mang đến không gian trải nghiệm vô cùng thú vị. Vậy có nên mua tầng trên cùng của chung cư không, cùng điểm qua một vài ưu điểm và nhược điểm sau đây:

  • Những ưu điểm của căn hộ ở tầng trên cùng:

+ Căn hộ và cả lối đi được xây dựng khá rộng rãi, hơn nữa nó được gần khá nhiều tiện ích xanh như vườn cậy, hồ bơi… vì những tiện ích đó hầu như đều được các chung cư đưa lên phía trên cùng của tòa nhà.

+ Đem đến một cảm giác thoải mái và thư thái cho người dùng. Vì trên cao, không khí trong lành, góc nhìn toàn cảnh, đặc biệt là về đêm, sẽ có thể chìm đắm trong những vẻ đẹp của thành phố hay của thiên nhiên xung quanh.

+ Không khí tầng trên đem đến sự thoáng đãng, vì thế cũng ít gây nấm mốc các vật dụng trong nhà. Ngoài ra, sẽ ít khi có sự xuất hiện của một số loại côn trùng ảnh hưởng đến cuộc sống của các gia đình.

+ Giá thấp hơn nhiều các tầng trung. Rất nhiều gia đình đã chọn tầng áp mái để thiết kế một căn hộ đẹp mắt, riêng tư vừa rẻ lại vừa thoáng mát.

  • Những nhược điểm của căn hộ tầng trên cùng:

+ Tầng trên cùng sẽ bị ảnh hưởng tiếng ồn từ tầng thượng, trên đó lắp các thiết bị hút mùi, quạt hút, máy bơm, bề nước.

+ Một số chung cư thấp cấp có thể xảy ra hiện tượng nứt trần, bong tróc lớp chát ở trên tường nguyên nhân do độ dày bê tông sàn không đạt chuẩn và sự dao động lớn của tòa căn hộ. Riêng các tòa nhà căn hộ của Vinhomes xây dựng, thì tầng trên cùng sẽ đổ sàn dày gấp đôi sàn thông thường, do đó đảm bảo chất lượng tốt cho các căn hộ tầng áp mái và rất hạn chế xảy ra các hiện tượng trên.

+ Gặp hạn chế ở khu vực thang máy bởi vì sẽ gặp tình trạng ùn ứ từ các tầng khác.

+ Nước sinh hoạt sẽ gặp trở ngại vì các tầng cao, vì nước có thể sẽ yếu hơn các tầng dưới. Nhưng gần như điều này không xảy ra với các dự án của Vinhomes. Tất cả các dự án của Vinhomes đều có hệ thống cấp và xử lý tốt. Cư dân hoàn toàn hài lòng.

mua chung cư

Có nên mua tầng trên cùng của chung cư hay không cho các gia đình?

Với mỗi căn hộ ở các tầng khác nhau, thì nó đều có những ưu nhược điểm. Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi “Có nên mua tầng trên cùng của chung cư không?”, mỗi gia đình hãy xem xét thật kỹ xem thử gia đình mình có thích hợp với những đặc điểm của các căn hộ tầng trên cùng hay không và đưa ra hướng quyết định hợp lý nhất. Một số dự án chung cư cao tầng của Vinhomes mà bạn có thể tham khảo như Vinhomes Royal City, Time City- Park Hill, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River…

Đó chính là một vài điểm cần biết về căn hộ tầng trên giúp cho các gia đình trả lời được vấn đề có nên mua tầng trên cùng của chung cư không. Mọi thắc mắc, thông tin mua bán căn hộ tại các chung cư, các gia đình có thể liên hệ với https://sanvinhomes.vn/ để được tư vấn. Các dự án chúng tôi đang phân phối của Vinhomes là Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, Vinhomes Smart city…